Bình Định: 2 dự án đạt giải nhất Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học 

Sáng 3.2, tại Trường Quốc học Quy Nhơn, Sở GD&ĐT tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2022 – 2023.

Tại buổi lễ, Sở GD&ĐT trao giải cho 45 dự án của các tác giả, nhóm tác giả. Trong đó, 2 giải nhất của cuộc thi thuộc về 2 dự án: “Giường đa năng cho bệnh nhân đột quỵ” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Cẩm Ly (lớp 8A7) và Nguyễn Đình Trực (lớp 9A3), Trường THCS Cát Tường (huyện Phù Cát); “Nghiên cứu chế tạo và tích hợp một số cảm biến điện hóa trong hệ thiết bị quan trắc môi trường nuôi trồng thủy sản thông minh” của tác giả Nguyễn Minh Quang (lớp 12 chuyên Hóa), Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Đây cũng là 2 dự án được Sở GD&ĐT chọn tham dự cuộc thi này ở cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, năm học 2022 – 2023.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Đức Tuấn trao giải cho học sinh đoạt giải ba của cuộc thi. Ảnh: M.H

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải 2 giải nhì, 15 giải ba và 26 giải tư cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải.

Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2022 – 2023 thu hút 88 dự án tham gia ở 22 nhóm lĩnh vực; trong đó khối THCS có 46 dự án, khối THPT có 42 dự án.

Đọc thêm:  Bình Định: Phát hiện 2 vụ cờ bạc dưới hình thức đá gà 

Sở GD&ĐT và Trường ĐH Duy Tân trao giải nhất cho 2 tác giả và nhóm tác giả đoạt giải nhất Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học, năm học 2022 – 2023. Ảnh: M.H

Trao giải cho 2 tác giả, nhóm tác giả đoạt giải nhì cuộc thi. Ảnh: M.H

Tại lễ tổng kết, đại diện Trường ĐH Duy Tân trao 30 triệu đồng hỗ trợ Sở GD&ĐT Bình Định đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong học sinh.

MAI HOÀNG

Nguồn: Baobinhdinh.com.vn