Bình Định: Cưỡng chế các trường hợp xây dựng không phép, sai phép dọc QL1D 

Ngày 8.12, UBND phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn) phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành cưỡng chế 4 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng tại khu vực 1 của phường.

Theo lãnh đạo UBND phường Ghềnh Ráng, trước khi tiến hành cưỡng chế, chính quyền đã mời người dân đến để vận động, tuyên truyền nên có sự đồng thuận, không có việc cản trở lực lượng thi hành công vụ. Hiện, phường đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các trường hợp còn lại; báo cáo UBND TP Quy Nhơn trước ngày 15.12.

Ngành chức năng cưỡng chế trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng tại phường Ghềnh Ráng. Ảnh: H.X

Liên quan đến các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn phường Ghềnh Ráng, ngày 2.12, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn đã có ý kiến bằng văn bản gửi Công an TP Quy Nhơn và các phòng ban, Đội Trật tự đô thị và UBND phường Ghềnh Ráng về việc xác lập hồ sơ xử lý các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn phường.

Ngoài 4 trường hợp bị cưỡng chế nói trên, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn giao UBND phường Ghềnh Ráng chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng hoàn tất hồ sơ, xử lý vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp khác ở khu vực 1, khu vực 2 để tham mưu UBND thành phố ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính. Đội Trật tự đô thị thành phố chủ trì, phối hợp các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát hồ sơ liên quan đến 17 trường hợp vi phạm thuộc khu vực 1, khu vực 2 của phường Ghềnh Ráng để tham mưu UBND thành phố ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Đọc thêm:  Vòng 2 V-League 2023: Topenland Bình Định lấy lại thể diện

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn giao UBND phường Ghềnh Ráng chủ trì, phối hợp với Đội Trật tự đô thị thành phố và các đơn vị xử lý các trường hợp vi phạm tại khu vực 3 của phường liên quan đến giải pháp thoát nước tại khu vực này. Trong đó, 11/24 trường hợp vi phạm trên mương thoát nước làm hẹp dòng chảy đã tự giác chấp hành tự tháo dỡ. Đối với 99 trường hợp vi phạm hành lang mương thoát nước, khẩn trương tiến hành hoàn tất hồ sơ thủ tục xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật; thời gian hoàn thành và báo cáo về UBND thành phố trước ngày 15.12.

Mặt khác, giao Ban Quản lý dịch vụ công ích thành phố chủ trì, phối hợp Công ty CP Môi trường Bình Định, Phòng Quản lý Đô thị, UBND phường Ghềnh Ráng và các đơn vị có liên quan khẩn trương tiến hành triển khai thi công ngay việc nạo vét khơi thông dòng chảy, duy tu sửa chữa các tuyến cống thoát nước tại khu vực 3.

Như Báo Bình Định đã thông tin, trong tháng 11.2022, UBND phường Ghềnh Ráng đã kiểm tra, lập biên bản 20 trường hợp vi phạm lấn chiếm, xây dựng công trình không phép, sai phép dọc QL1D, thuộc địa bàn khu vực 1, khu vực 2, khu vực 3. UBND TP Quy Nhơn đã yêu cầu xử lý kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm và phê bình Đảng ủy và UBND phường và các đơn vị liên quan.

Đọc thêm:  Vòng 2 V-League 2023: Topenland Bình Định lấy lại thể diện

M.HOÀNG

Nguồn: Baobinhdinh.com.vn