Bình Định đề xuất quy hoạch sân bay Phù Cát thành cảng quốc tế

Tỉnh Bình Định kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ bổ sung quy hoạch Cảng Hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, nhằm tạo điều kiện kinh tế – xã hội, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Cảng Hàng không Phù Cát đã và đang được đẩy mạnh đầu tư nâng cấp để đáp ứng việc khai thác các chuyến bay quốc tế năm 2020.

Ngày 14/7, UBND tỉnh Bình Định cho biết: Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ bổ sung quy hoạch Cảng Hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế.

Theo đề xuất của UBND tỉnh Bình Định, thời gian qua, Cảng Hàng không Phù Cát đã và đang được đẩy mạnh đầu tư nâng cấp để đáp ứng việc khai thác các chuyến bay quốc tế năm 2020. Hiện nay, sân đỗ máy bay được đầu tư mở rộng đáp ứng 7 vị trí đỗ; nhà ga đã đầu tư hoàn thiện năng lực phục vụ 600 hành khách/giờ cao điểm, đáp ứng khai thác với công suất đến 1,5 triệu hành khách/năm.

Việc bổ sung quy hoạch Cảng Hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, tạo điều kiện để tỉnh Bình Định thu hút du khách trong và ngoài nước, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch; đồng thời, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh Bình Định.

Đọc thêm:  Bình Định: Khởi sắc billiards Bình Ðịnh

Trương Định

Nguồn: Tiền Phong