Bình Định dừng đón khách tại các điểm tham quan và xã đảo Nhơn Châu

UBND tỉnh Bình Định quyết định tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch kể từ ngày 17/3.

Kể từ hôm nay (17/3), UBND tỉnh Bình Định quyết định tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các điểm di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm, địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

Một góc xã đảo Nhơn Châu thành phố Quy Nhơn.

UBND tỉnh Bình Định giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các Sở Văn hóa và Thể thao, Y tế, Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiến hành kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đảm bảo các hoạt động an toàn phục vụ khách khi hoạt động trở lại. Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh Bình Định, UBND thành phố Quy Nhơn cũng đã tạm dừng khai thác tuyến du lịch ra đảo Nhơn Châu (hay còn gọi là Cù Lao Xanh).

Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết: “Trong thời gian gần đây lượng khách du lịch ở ngoài tỉnh về Nhơn Châu rất đông, trong khi xã đảo rất nhỏ. Trên cơ sở báo cáo của địa phương, trong giai đoạn trước mắt tạm thời dừng đón khách du lịch. Còn cán bộ, công nhân, học sinh, giáo viên vẫn qua lại bình thường nhưng hạn chế khách du lịch về xã”./.

Đọc thêm:  Bình Định: Khám phá bầu trời đầy sao - Starry Night

Thành Long/VOV miền Trung

Nguồn: VOV