Bình Định: Triển khai dự án cung cấp các trạm lọc nước sạch 

Chiều 25.11, tại TP Quy Nhơn, Công ty CP Xây dựng 47 phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư và Thương Mại (INTRACO), Công ty CP Vũ Phong Energy Group (VPE) tổ chức lễ ký kết hợp tác chương trình cung cấp các trạm nước uống hợp vệ sinh và các chương trình giảm phát thải khí nhà kính khác.

Dự án hướng đến mục tiêu xây dựng, lắp đặt và vận hành 1.000 trạm lọc nước với công suất 2.000 lít/giờ, cung cấp nước uống an toàn và hợp vệ sinh tại các tỉnh thành của Việt Nam, trong đó Bình Định là địa phương được chọn triển khai đầu tiên. Thông qua dự án, người dân tại các xã, phường của nhiều tỉnh thành cũng như các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách, người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa có thể tiếp cận nguồn nước uống hợp vệ sinh.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, ba bên sẽ tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực trồng rừng và bảo vệ hệ sinh thái dưới biển. Chương trình nhằm chung tay, đồng hành cùng Chính phủ thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính ròng bằng 0 vào năm 2050. Cam kết đã được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính công bố tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP26) tại Anh đầu tháng 11 vừa qua. 

Theo nội dung ký kết, Công ty CP Xây dựng 47 sẽ tham gia chương trình với vai trò cụ thể là: Nghiên cứu lựa chọn các địa điểm xây dựng và lắp đặt các trạm lọc nước; chịu trách nhiệm sản xuất, lắp đặt và xây dựng các trạm lọc nước; quản lý, vận hành và kinh doanh các sản phẩm nước sạch và an toàn của các trạm lọc nước.

Đọc thêm:  Bình Định: Ghi nhận 133 trường hợp dương tính Covid-19 

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng 47 Phạm Nam Phong nhấn mạnh: Thông qua dự án, chúng tôi mong muốn giúp người dân trên khắp mọi miền đất nước, đặc biệt tại Bình Định được tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh, góp phần cải thiện môi trường sống và nâng cao sức khỏe của người dân. Đồng thời, chung tay cùng chính phủ hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt là các mục tiêu về tài nguyên nước – an ninh nguồn nước.

HỒNG HÀ

Nguồn: Baobinhdinh.com.vn

Cùng chuyên mục

Bài Viết Mới

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com