Cô gái báo tin có bầu bị nhà trai yêu cầu ‘giảm nửa sính lễ, đi vào cửa sau’, mẹ cô dâu ‘vâng vâng dạ dạ’ nhưng cú ‘quay xe’ sau đó khiến ai nấy hú hồn

“Cả nhà họ xúng xính váy quần tới nhà mình để rước dâu nhưng nhà mình vẫn chưa ai ngủ dậy cả…”

Chuyện “ăn cơm trước kẻng” thời đại bây giờ chẳng hiếm gặp, xã hội cũng đã có cái nhìn khoan dung hơn nhiều đối với những cô dâu vác bụng to làm đám cưới. Tuy nhiên, không phải nhà trai nào cũng “niềm nở” đón nhận việc gia đình mình “tậu trâu được khuyến mại kèm cả nghé”. Như câu chuyện của cô gái trẻ dưới đây chẳng hạn. 

“Bọn mình quen nhau trên Hà Nội, quê 2 đứa cách nhau chừng 30 km. Tưởng đâu mang bầu trước trong thời buổi bây giờ thì gia đình bạn trai sẽ mừng lắm, vì tậu trâu được cả nghé mà, trước sau gì cũng là con cháu nhà họ.

Mình đã vô tư hẹn người yêu ra để báo tin vui. Nhưng trái với những gì mình tưởng tượng, anh hoàn toàn không vui và nói chưa có ý định cưới, nếu bây giờ muốn thì phải để anh về xin thêm ý kiến bố mẹ.

Bọn mình đã cãi nhau rất nhiều vì anh không có chính kiến, gặp chuyện chỉ quanh quẩn sau lưng gia đình. Bất quá, mình phải dọa nếu anh không lo giải quyết cho xong thì đừng trách em.

Sau đấy vì sợ mang tiếng xấu, sợ hàng xóm biết chuyện dị nghị nên nhà anh đồng ý cho cưới nhưng lại gọi điện và nói chuyện qua loa với mẹ mình là: “Sính lễ sẽ hạ xuống 1 nửa, cưới cho là may lắm rồi đấy, nhưng cô dâu không được phép đi vào cửa chính đâu nhé, cửa sau thôi.”

Đọc thêm:  Rằm tháng Giêng bày 5 loại quả này lên bàn thờ để gia tiên độ trì, 2 quả xui xẻo tuyệt đối không dùng
Cô gái báo tin có bầu bị nhà trai yêu cầu 'giảm nửa sính lễ, đi vào cửa sau', mẹ cô dâu 'vâng vâng dạ dạ' nhưng cú 'quay xe' sau đó khiến ai nấy hú hồn
Bài viết được đăng tải trên Beat.vn

Mẹ mình vẫn dạ dạ rồi không nói gì thêm, có vẻ mẹ cũng đồng ý với phương án này.

Gia đình họ bắt đầu đặt tiệc, mua vàng, chuẩn bị đầy đủ. Ngày rước dâu cả họ xúng xính váy hoa rồng rắn lên mây tới nhà mình, nhưng nhà mình vẫn chưa ai ngủ dậy cả.

Nghe tiếng gọi cửa, mẹ mình ra rồi chốt 1 câu: “Không cưới xin gì hết”, sau đấy đi vào nói với mình rằng: “Vào ngủ tiếp, đẻ đi tao nuôi, không cần phải làm dâu cái ngữ đấy sau này chỉ có khổ”.

Chắc nhà trai sẽ buồn lắm nhưng tầm này thì mình không cãi mẹ nữa rồi.”

Cô gái báo tin có bầu bị nhà trai yêu cầu 'giảm nửa sính lễ, đi vào cửa sau', mẹ cô dâu 'vâng vâng dạ dạ' nhưng cú 'quay xe' sau đó khiến ai nấy hú hồn - 1
Khi cả họ hàng nhà trai đã kéo đến rước dâu thì nhà gái vẫn chưa ai tỉnh dậy (Ảnh minh họa)

Câu chuyện ngay khi được chia sẻ đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Dĩ nhiên thái độ của anh bạn trai và gia đình anh ta thì không có gì để tranh cãi được nữa, sống thất đức như vậy mong là gia đình anh sẽ sớm nhận được báo ứng.

Điều khiến dân tình hào hứng ở đây là cú “quay xe đỉnh của chóp” từ phía bà mẹ của cô gái. Cứ tưởng là một người phụ nữ yếu mềm nhẫn nhịn, thật không thể tưởng được là cô lại “ăn miếng trả miếng” quyết liệt đến thế.

– Khiếp cưới xin giờ còn giọng trịch thượng cửa trước cửa sau. Xin lỗi đi chứ giờ đầy người còn sợ không đẻ được ấy, làm như con nhà mình báu lắm!

Đọc thêm:  Các khung giờ đẹp cúng rằm tháng Giêng năm Quý Mão 2023

– Đọc tới giữa định trách bà mẹ nhưng không.Em bậy quá, cái kết mẹ 10 điểm, mẹ tuyệt vời!

– Phải mình thì ngay từ cái đoạn về hỏi ý kiến bố mẹ đã không cần phải suy nghĩ gì đến việc cưới xin nữa rồi. Bạn gái cũng không có chính kiến lắm đâu nhưng may thôi còn có mẹ bảo kê.

– Mẹ đỉnh của chóp luôn, con cháu mình mình tự nuôi được, nhưng cũng phải cho nhà kia 1 bài học hả lòng hả dạ thế này chứ!

– Mặc dù em hơi thiếu sáng suốt khi tìm bố cho con nhưng may là em vẫn có một người mẹ “ngầu đét”! Chú mẹ con em khỏe và cuộc sống sau này thuận buồm xuôi gió.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/co-gai-bao-tin-co-bau-bi-nha-trai-yeu-cau-giam-nua-sinh-le-i-vao-cua-sau-me-co-dau-vang-vang-da-da-nhung-cu-quay-xe-sau-o-khien-ai-nay-hu-hon-a365117.html