Con trai cùng bạn gái mua tiết lợn dàn dựng bị bắt cóc để tống tiền mẹ

H. cùng bạn gái mua tiết lợn, tạo hiện trường giả bị chủ nợ bắt cóc, đánh đập, để đòi 130 triệu đồng từ mẹ đẻ.

Ngày 22-9, tin từ Công an huyện Ba Vì (TP Hà Nội) cho biết Cơ quan này đang điều tra một đôi nam nữ dựng màn kịch bị bắt cóc, đánh đập để tống tiền mẹ đẻ.

Thông tin trên báo Người Lao Động, khoảng 21 giờ ngày 18-9, Công an huyện Ba Vì nhận được đơn trình báo của bà Phùng Thị M. (trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì) về việc một tài khoản mạng xã hội Zalo đã nhắn tin cho bà M. vào khoảng 17 giờ ngày 18-9 với nội dung con trai bà là anh Đào Minh H. (SN 1988) đang bị “xã hội đen” bắt giữ, đánh đập.

Tin nhắn được gửi kèm theo hình ảnh của anh H. bị trói, chảy máu ở vùng mặt, và đe dọa, uy hiếp bà M. phải chuyển số tiền 130 triệu đồng cho chủ nợ, nếu không H. sẽ bị chặt ngón tay và giết.

Con trai cùng bạn gái mua tiết lợn dàn dựng bị bắt cóc để tống tiền mẹ
Anh M. cùng người tình dàn dựng, bôi máu đầy mặt để tống tiền mẹ đẻ – Ảnh: Th.A.

Lo cho tính mạng của con trai, bà M. đã đến cơ quan công an trình báo.

Cơ quan chức năng nhận định vụ việc có tính chất nghiêm trọng nên tập trung lực lượng để điều tra, xác minh.

Đến 16 giờ ngày 19-9, Công an huyện Ba Vì đã tìm thấy Đào Minh H. đang ở phòng trọ (tại xã Yên Giá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh). Thời điểm được tìm thấy, H. không bị trói, giữ hay có bất kỳ thương tích nào trên cơ thể.

Đọc thêm:  Gần 600 kg ma tuý nguỵ trang thuốc tăng cường sinh lý

Tại cơ quan công an, H. khai, do không tìm được việc làm nên xin gia đình đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Ngày 12-9, H. vay mẹ là bà M. số tiền 50 triệu đồng để nộp phí nhưng bà M. không cho vì không muốn con đi xuất khẩu lao động. 

Lúc này, H. bàn với bạn gái là P. lên kế hoạch dựng màn kịch là hiện trường một vụ án để tống tiền bà M.

Cặp nam nữ sau đó đi mua tiết lợn về phòng trọ. H. giả vờ bị trói rồi bôi tiết lên đầu như bị đánh đập chảy máu. Hóa trang xong, P. chụp ảnh, gửi cho bà M., trình bày là con trai bà bị chủ nợ bắt giữ, hành hung, và đòi 130 triệu đồng để chuộc. 

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

HL (Nguoiduatin.vn)

 

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/con-trai-cung-ban-gai-mua-tiet-lon-dan-dung-bi-bat-coc-e-tong-tien-me-a359889.html