Diễn viên Hồng Đăng tường trình gì với Nhà hát Kịch Hà Nội?

Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết diễn viên Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch Hà Nội tường trình, xin lỗi về việc ra nước ngoài không xin phép.

Sáng 17/8, trả lời trên tờ Thanh Niên, bà Phạm Thị Mỹ Hoa – Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội – cho biết Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội là NSND Trung Hiếu đã gửi văn bản thông báo việc diễn viên Hồng Đăng đến trình diện, làm tường trình về việc ra nước ngoài không xin phép.

Bà Mỹ Hoa cho hay, vì Nhà hát Kịch Hà Nội là một trong sáu đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội quản lý nên NSND Trung Hiếu đã báo cáo sự việc của diễn viên Hồng Đăng lên Sở để tham mưu. Còn nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trực thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

“Về nguyên tắc, chúng tôi phải chờ bên Tây Ban Nha xem họ có văn bản gửi về nước mình việc làm của Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh. Khi đi châu Âu, bản thân Hồng Đăng nghĩ sẽ về vào ngày 1/7. Tuy nhiên, đến ngày 24/6, Hồng Đăng gặp sự cố và phải ở lại để giải quyết công việc.

Đến ngày 6/8, Hồng Đăng mới về tới Việt Nam. Đến nay, Hồng Đăng đã làm bản tường trình, ý thức được vi phạm của mình là ra nước ngoài không xin phép anh Trung Hiếu – đơn vị quản lý trực tiếp. Còn chúng tôi chỉ quản lý về nhà nước.

Đọc thêm:  Đàm Vĩnh Hưng báo công an vì nhà bị kẻ lạ bắn súng hơi vỡ cửa kính

Hồng Đăng đã gửi lời xin lỗi đến anh Trung Hiếu cùng ban giám đốc của nhà hát kịch, và sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu bạn ấy vi phạm. Nếu thật sự bạn ấy vi phạm pháp luật, Sở sẽ có trách nhiệm xử lý”, bà Hoa thông tin trên Thanh Niên.

Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội nói thêm: “Hiện tại mọi thứ đang là tin đồn, chưa có văn bản. Nếu Hồng Đăng vi phạm pháp luật, phòng tổ chức cán bộ sẽ hướng dẫn Nhà hát Kịch thành lập hội đồng. Nếu cậu ấy vi phạm pháp luật thì sẽ xem xét kỹ luật theo hình thức nào thì hội đồng Nhà hát Kịch Hà Nội và phòng tổ chức cán bộ họ sẽ phải đề xuất lên Sở. Lúc đó Sở mới tổ chức họp, xem xét, lắng nghe theo đúng quy trình.

Hiện tại thì chúng tôi vẫn chưa nhận một văn bản chính thức nào từ bên nước ngoài. Tôi chỉ nghe thông tin như thế, cụ thể thế nào thì chưa biết. Còn anh Trung Hiếu đã xác nhận Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch làm việc, xin lỗi về việc đi nước ngoài không xin phép của mình. Nếu muốn biết rõ hơn thì liên hệ với anh Trung Hiếu. Chúng tôi chỉ quản lý diễn viên Hồng Đăng, thuộc viên chức Nhà hát Kịch, là một trong sáu đơn vị mà Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội quản lý. Hồ Hoài Anh là thuộc Bộ Thể thao Văn hóa và Du lịch”.

Đọc thêm:  Đàm Vĩnh Hưng báo công an vì nhà bị kẻ lạ bắn súng hơi vỡ cửa kính
Diễn viên Hồng Đăng tường trình gì với Nhà hát Kịch Hà Nội?
Hồng Đăng đã đến Nhà hát Kịch Hà Nội làm tường trình và xin lỗi về việc ra nước ngoài không xin phép

Trước câu hỏi về hình thức kỷ luật đối với cán bộ công viên chức khi ra nước ngoài không xin phép, bà Mỹ Hoa nói: “Như anh Trung Hiếu cũng đã nói từ trước, Hồng Đăng khi đi có gọi điện cho anh Hiếu để xin ý kiến. Tuy nhiên vì anh Trung Hiếu bận họp nên chưa thể cấp phép bằng văn bản thôi. Kể cả Sở hay Nhà hát Kịch không thể trực tiếp trả lời là Hồng Đăng có bị sa thải hay không. Vấn đề này tôi đã nói rồi, phải thành lập hội đồng. Còn chuyện đi nước ngoài không xin phép, theo như tôi hiểu thì chỉ đến giải trình, khiển trách chứ làm gì đến mức phải sa thải. Sa thải một cán bộ phải có quy trình trong luật Viên chức”.

Liên quan đến vụ việc của Hồng Đăng, trước đó phía Nhà hát Kịch Hà Nội đã báo cáo lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội. Đại diện Nhà hát Kịch Hà Nội khẳng định đơn vị không cử bất kỳ cán bộ nào và cũng không có chuyến công tác nào ở châu Âu.

Chiều 16/8, trao đổi với Tiền Phong, NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội cho biết diễn viên Hồng Đăng báo “đang ốm, mất giọng”. “Dự kiến, khoảng 2-3 ngày nữa diễn viên Hồng Đăng sẽ lên gặp lãnh đạo Nhà hát kịch Hà Nội”, NSND Trung Hiếu thông tin.

Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội cho biết, hiện nay chưa có thông tin cụ thể về việc diễn viên Hồng Đăng đi nước ngoài. “Sau khi gặp diễn viên Hồng Đăng, chúng tôi sẽ có báo cáo sự việc lên Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội”, ông Hiếu nói thêm.

Đọc thêm:  Đàm Vĩnh Hưng báo công an vì nhà bị kẻ lạ bắn súng hơi vỡ cửa kính

Về hình thức kỷ luật, NSND Trung Hiếu từng nói “phải dựa trên bản tường trình và theo yếu tố bạn ấy có liên quan đến pháp luật, có phạm pháp hay không thì mình mới xử lý được. Còn lại bình thường, theo luật Viên chức, khi để xảy ra hậu quả nghiêm trọng sẽ chịu hình thức kỷ luật cao nhất – đó là buộc thôi việc. Còn hiện tại mình chưa thấy cậu ấy vi phạm theo mức độ nào. Chính vì thế tôi sẽ xin ý kiến của Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, đợi bạn ấy trình diện, giải trình mới có mức kỷ luật cụ thể được”.

JJJ (Nguoiduatin.vn)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dien-vien-hong-dang-tuong-trinh-gi-voi-nha-hat-kich-ha-noi-tintuc837158