Gửi bản tường trình Hồ Hoài Anh lên lãnh đạo Học viện Âm nhạc, chờ quyết định của Ban Giám đốc

Chiều 16/8, Hồ Hoài Anh đã có buổi làm việc với khoa Âm nhạc Truyền thống, giải trình về sự việc vừa qua.

Theo thông tin mới nhất trên tờ Pháp Luật TP.HCM, vào sáng 17/8, NSƯT Cồ Huy Hùng – Trưởng khoa Âm nhạc truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – cho biết, chiều 16/8, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có buổi làm việc với khoa. 

“Khoa sẽ gửi biên bản và bản tường trình của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lên Ban Giám đốc. Giờ là chờ quyết định của Ban giám đốc”, NSƯT Cồ Huy Hùng nói.

Về nội dung buổi làm việc cũng như bản tường trình của nam nhạc sĩ, vị này từ chối thông tin thêm.

Vào sáng hôm qua (16/8), trả lời phóng viên VOV.VN về buổi làm việc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, NSƯT Cồ Huy Hùng cho hay: “Sáng nay, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có nhắn tin cho tôi, xin làm việc trước với Ban Giám đốc, xin dời lại lịch với khoa và sẽ cùng khoa làm việc với Ban Giám đốc trong ngày hôm nay. Trường sẽ xử lý nội bộ và đúng theo quy định của Luật Viên chức. Hiện, tôi chưa thể thông tin gì thêm, sau khi xem xét và làm việc với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, Ban Giám đốc sẽ có phát ngôn chính thức sau”.

Gửi bản tường trình Hồ Hoài Anh lên lãnh đạo Học viện Âm nhạc, chờ quyết định của Ban Giám đốc
Hồ Hoài Anh đã có 20 năm công tác thuộc biên chế Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh là giảng viên đàn bầu tại khoa Âm nhạc truyền thống

Trước đó, ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã yêu cầu khoa Âm nhạc truyền thống – trực tiếp quản lý Hồ Hoài Anh liên lạc và làm việc với nhạc sĩ sau khi về nước. Phía Học viện cũng yêu cầu nam nhạc sĩ phải trình diện vào ngày 15/8 để làm việc. Tuy nhiên, vì bận việc cá nhân nên Hồ Hoài Anh xin phép Ban Giám đốc dời lịch sang 10 giờ sáng nay (16/8). Về hình thức kỷ luật, Giám đốc Học viện nói rằng sẽ làm việc với Hồ Hoài Anh trước khi đưa ra hình thức cụ thể.

Đọc thêm:  Đàm Vĩnh Hưng báo công an vì nhà bị kẻ lạ bắn súng hơi vỡ cửa kính

Ngày 1/7, Ban giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã tổ chức cuộc họp khẩn nhằm xử lý vi phạm các quy định của Hồ Hoài Anh – giảng viên đàn bầu Khoa Nhạc cụ truyền thống, ghi biên bản gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL). Toàn thể ban giám đốc đã thống nhất đề xuất lên Bộ VHTT&DL hướng xử lý đối với giảng viên – nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là tạm đình chỉ công tác đợi kết luận điều tra chính thức.

Ngoài đề xuất này, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam còn xem xét kỷ luật, trừ thi đua… với lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép tổ chức của Hồ Hoài Anh theo Luật Viên chức. Trường hợp nếu Hồ Hoài Anh phạm tội như bị cáo buộc thì tới đây hội đồng kỷ luật của nhà trường sẽ phối hợp cùng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ VHTT&DL) xem xét, cân nhắc đưa ra hình thức kỷ luật nghiêm minh.

Ngoài ra, sau khi giải trình với đơn vị công tác, Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng sẽ tiếp tục giải trình với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.

HH (Nguoiduatin.vn)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/gui-ban-tuong-trinh-ho-hoai-anh-len-lanh-dao-hoc-vien-am-nhac-cho-quyet-dinh-cua-ban-giam-doc-tintuc837149