Mùa đông năm nay tới sớm, miền Bắc lạnh lẽo hơn mọi năm

Năm nay, không khí lạnh có khả năng hoạt động sớm. Nền nhiệt độ các tháng đầu mùa Đông ở các tỉnh miền Bắc khả năng thấp hơn những năm trước.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc giam từ nay đến tháng 2/2023, trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), trong đó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền khoảng từ 3-5 cơn. 

Bão có hướng di chuyển phức tạp và mưa lớn dồn dập tại khu vực miền Trung trong các tháng cuối năm 2022. Dự báo, không ngoại trừ khả năng tháng 1/2023 vẫn còn xuất hiện xoáy thấp nhiệt đới trên khu vực Nam Biển Đông.

Mùa đông năm nay tới sớm, miền Bắc lạnh lẽo hơn mọi năm
Không khí lạnh tràn về miền Bắc sớm hơn mọi năm. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ tháng 9-10 so với trung bình nhiều năm cao hơn khoảng 0,5 độ; tháng 11-12 thấp hơn khoảng 0,5-1 độ; tháng 1-2/2023 nhiệt độ ở mức xấp xỉ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ tháng 9-10 nhiệt độ so với trung bình nhiều năm cao hơn khoảng 0,5 độ; từ tháng 11/2022-02/2023 nhiệt độ phổ biến thấp hơn khoảng 0,5 độ.

Không khí lạnh có khả năng hoạt động sớm và nền nhiệt độ các tháng đầu mùa Đông ở các tỉnh miền Bắc có khả năng thấp hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Từ tháng 10 – 11/2022, khu vực Trung Bộ và Nam Bộ dự báo lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm, cảnh báo nguy cơ cao xảy ra mưa lớn dồn dập. Ngoài ra, tại khu vực Nam Bộ trong những tháng đầu năm 2023 vẫn có khả năng xuất hiện các đợt mưa trái mùa cục bộ. Trên phạm vi toàn quốc tiếp tục đề phòng các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, lốc, mưa đá.

Đọc thêm:  Cháy chung cư ở Hà Nội lúc nửa đêm, người dân xanh mặt tháo chạy

HL (Nguoiduatin.vn)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/mua-dong-nam-nay-toi-som-mien-bac-lanh-leo-hon-moi-nam-tintuc837195