Tiết lộ số vàng bị cựu cán bộ trại giam nổ súng AK cướp tại Huế

Đến thời điểm hiện tại, một trong 2 tiệm vàng ở chợ Đông Ba (TP Huế) khẳng định đã thu hồi nguyên vẹn số vàng bị cướp, tiệm còn lại thiếu số vàng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Như tin đã đưa, khoảng 12h30 ngày 31/7, đối tượng Ngô Văn Quốc (SN 1984, trú thị xã Hương Thuỷ, TT-Huế) mang theo súng AK đến 2 tiệm vàng Thái Lợi và Hoàng Đức (chợ Đông Ba), nổ súng uy hiếp nhân viên và cướp nhiều khay vàng tại đây.

Thời điểm phạm tội, Quốc được xác định là cán bộ công an, công tác tại trại giam Bình Điền (Cục C10 – Bộ Công an).

Tiết lộ số vàng bị cựu cán bộ trại giam nổ súng AK cướp tại Huế
Chân dung đối tượng Ngô Văn Quốc (ảnh nhỏ) – đối tượng nổ súng AK cướp 2 tiệm vàng ở Huế

Sau khi gây án, đối tượng mang nhiều khay vàng đi bộ ra đường Trần Hưng Đạo, vứt vàng ra giữa đường, lên ngọn cây cho người dân nhặt rồi di chuyển về khu vực công viên đường Trịnh Công Sơn để cố thủ.

Hơn 1 giờ gây án, đối tượng Ngô Văn Quốc bị lực lượng Công an tỉnh TT-Huế thuyết phục, bắt giữ.

Theo ghi nhận của PV, 4 ngày sau khi xảy ra vụ cướp táo tợn, hiện tiệm vàng Thái Lợi đã mở cửa, giao dịch trở lại. Theo nhiều tiểu thương ở gần tiệm vàng Thái Lợi, các hoạt động mua bán tại tiệm vàng này đã diễn ra bình thường. 

Trong khi đó, tại tiệm vàng Hoàng Đức vẫn tiếp tục nghỉ bán.

Tiết lộ số vàng bị cựu cán bộ trại giam nổ súng AK cướp tại Huế - 1
Tiệm vàng Hoàng Đức vẫn đóng cửa sau khi đã kiểm kê và thu hồi đủ số vàng trước thời điểm bị cướp

Nguồn tin từ Phòng CSHS Công an tỉnh TT-Huế ngày 4/8 cho biết, sau vụ cướp xảy ra, công an đã mời chủ tiệm vàng Thái Lợi và Hoàng Đức đến để làm việc.

Đọc thêm:  Quan hệ bạo dâm khiến người tình đồng giới mất mạng, nam thanh niên bị tuyên 2 năm tù

Tại đây, điều tra viên yêu cầu chủ tiệm vàng Thái Lợi cung cấp một số hóa đơn, chứng từ mua bán liên quan đến số vàng mà trước đó chủ tiệm trình báo bằng miệng số vàng bị cướp (chủ yếu vàng 18K) có trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng.

Đến chiều 4/8, số vàng mà đối tượng cướp tại tiệm vàng Thái Lợi được công an thu giữ tại hiện trường và một số người dân nhặt được đến nộp tại Công an TP Huế và Ban quản lý chợ Đông Ba là khoảng gần 4 cây vàng 18K (trị giá khoảng 180 triệu đồng).

Trong khi đó, qua tìm hiểu từ chủ tiệm vàng Hoàng Đức cũng như lời khai của chủ tiệm này tại cơ quan điều tra, số vàng của tiệm này bị Ngô Văn Quốc cướp đã được nhân viên của tiệm và người dân nhặt, trả lại ngay sau khi vụ án xảy ra. 

Tiết lộ số vàng bị cựu cán bộ trại giam nổ súng AK cướp tại Huế - 2
Chủ tiệm vàng Thái Lợi trình báo, họ bị cướp số vàng trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng nhưng hiện tại mới thu hồi được 4 cây vàng 18K trị giá khoảng 180 triệu đồng

Chủ tiệm vàng này khẳng định, qua kiểm đếm, số vàng của tiệm đã được trả lại nguyên vẹn như trước thời điểm xảy ra vụ cướp.

Sau nhiều ngày sửa chữa tài sản hư hỏng do đối tượng Quốc dùng súng AK gây ra, dự kiến trong ngày 5/8, tiệm vàng này sẽ mở cửa giao dịch.

Hiện, Công an tỉnh TT-Huế đang củng cố chứng cứ, hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án. Theo quy trình tố tụng, sau khi vụ án được khởi tố, Cơ quan điều tra sẽ tiến hành giám định tâm thần đối với Ngô Văn Quốc. 

Đọc thêm:  Quan hệ bạo dâm khiến người tình đồng giới mất mạng, nam thanh niên bị tuyên 2 năm tù

Thời gian giám định việc này sẽ kéo dài khoảng 2 tháng và sau khi có kết quả, công an sẽ tiếp tục có hướng điều tra.

Theo Quang Thành (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/tiet-lo-so-vang-bi-cuu-can-bo-trai-giam-no-sung-ak-cuop-tai-hue-2046335.html