Trải lòng của nam sinh bị 0 điểm môn tiếng Anh vì ngủ quên

Nam sinh giỏi nhận điểm 0 môn tiếng Anh vì ngủ quên trong phòng thi chia sẻ rất bất ngờ vì câu chuyện của mình lại được dư luận quan tâm, thậm chí tranh cãi; em mong muốn câu chuyện này khép lại.

“Trong vụ việc này, lỗi là do em ngủ trong phòng thi nên không trách ai được. Lỗi là do em nên mong chuyện này khép lại” – H.N.T (học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP Cà Mau), nam sinh bị 0 điểm môn tiếng Anh vì ngủ quên trong lớp chia sẻ với VietNamNet chiều nay (4/8).

Trải lòng của nam sinh bị 0 điểm môn tiếng Anh vì ngủ quên
Bảng điểm của nam sinh T. 

Nam sinh nói thêm: “Do em không để ý đến sức khỏe của mình, vào phòng thi gục lúc nào cũng không hay. Hiện tại em muốn bỏ qua chuyện cũ để tập trung ôn thi cho kỳ thi năm sau”. 

Em T. cho biết, những ngày qua em nhận được sự quan tâm, động viên rất lớn từ người thân, thầy cô, bạn bè. 

Trước đó, T. xác nhận mình bị 0 điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, do “ngủ quên trong phòng thi”. Vào buổi thi môn Anh văn, sau khi nhận đề, em làm nháp vào tờ đề, với khoảng hơn 40 câu.

“Sau khi làm bài được khoảng 15 phút do mệt quá nên em gục xuống bàn và không hay biết gì nữa. Tới lúc nghe giám thị kêu nộp bài thì em tỉnh dậy và chưa kịp điền vào tờ trả lời trắc nghiệm. Em có xin giám thị cho vài phút để điền đáp áp nhưng họ không đồng ý, vì sai quy chế”. 

Đọc thêm:  Việt Nam phát hiện biến chủng phụ thế hệ hai của Omicron

Do vậy, dù tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 rất cao, T. vẫn bị trượt tốt nghiệp và không thể đăng ký xét tuyển đại học (dù đạt 27,3 điểm ở tổ hợp khối A). Được biết, T. là học sinh giỏi, nằm trong đội tuyển học sinh giỏi môn Vật lý của Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

‘Bài học sâu sắc’

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT Cà Mau, hai cán bộ coi thi đã thực hiện đúng nhiệm vụ được Trưởng điểm thi phân công theo quy chế thi và các văn bản hướng dẫn.

Trong quá trình coi thi, hai cán bộ thi chưa bao quát tốt phòng thi, nên chậm phát hiện việc thí sinh ngủ quên trong phòng thi (vì nghĩ là thí sinh đã làm xong bài thi hoặc gục đầu xuống bàn để suy nghĩ làm bài). Ngoài ra, hai cán bộ còn thiếu kỹ năng trong xử lý tình huống.

Trưởng điểm thi có phần trách nhiệm trong sự việc xảy ra.

Giám đốc Sở GD-ĐT đề nghị trưởng điểm thi, hai cán bộ coi thi và các thành viên trong Hội đồng thi nghiêm túc rút kinh nghiệm, xem đây là bài học sâu sắc trong công tác coi thi, tránh lặp lại sự việc tương tự ở những lần sau.

 Theo Hoài Thanh (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/chia-se-bat-ngo-cua-nam-sinh-bi-0-diem-mon-tieng-anh-vi-ngu-quen-2046376.html