Xử lý nghiêm hành vi không chấp hành lệnh của CSGT 

Sáng 20.2, Trung tá Trần Chí Dũng, Phó trưởng Trạm CSGT Tuy Phước (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh) cho biết, đã lập biên bản xử phạt các lỗi: chạy quá tốc độ quy định; không có giấy phép lái xe; không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện để xử lý đối với tài xế và chủ xe biển số 36C – 283.11.

CSGT giao biên bản vi phạm cho lái xe.

Trước đó, lúc 2 giờ 15 phút ngày 20.2, Tổ tuần tra của Trạm CSGT Tuy Phước phát hiện xe tải biển số 36C-283.11 đang lưu thông trên tuyến QL1A, đoạn qua địa bàn thị trấn Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ) vi phạm tốc độ cho phép nên ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Tổ tuần tra yêu cầu tài xế L.V.H (39 tuổi, ở Thanh Hóa) xuất trình các loại giấy tờ liên quan để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành, không cung cấp tên tuổi, cũng như các loại giấy tờ theo yêu cầu của CSGT và cho rằng mình không vi phạm. Tổ công tác cung cấp hình ảnh chứng minh xe tải biển số 36C – 28.311 chạy quá tốc độ 81/60 km/giờ trên QL 1A, đoạn qua địa bàn xã Hoài Tân (huyện Hoài Nhơn) nhưng tài xế L.V.H vẫn cương quyết khẳng định mình không vi phạm.

Đọc thêm:  Vòng 2 V-League 2023: Topenland Bình Định lấy lại thể diện

Lực lượng CSGT mời chính quyền địa phương đến chứng kiến và tiến hành lập biên bản, đồng thời đưa phương tiện về trụ sở CA huyện Phù Mỹ để xử lý, hàng hóa trên xe giao cho lái xe tự quản lý, bảo quản.

Đến 8 giờ cùng ngày, lái xe mới đồng ý cung cấp giấy tờ liên quan đến phương tiện, riêng bằng lái xe vẫn không cung cấp. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện 7 ngày. Dự kiến tổng mức phạt đối với 4 lỗi trên khoảng 22 triệu đồng.

VĂN LƯU

Nguồn http://www.baobinhdinh.com.vn/viewer.aspx?macm=15&macmp=16&mabb=140643